Trang Chủ Bảng Hiệu Hộp Đèn Kho mẫu Trải Nghiệm Khách Hàng Liên Hệ
Cty chuyên nghiệp trong
                      Tư vấn - Thiết kế - Thi công quảng cáo
Zalo-Hotline: 0933383181
Dịch Vụ Quảng Cáo
Bảng Huỳnh Quang
Bảng Hiệu
Hộp Đèn
Đèn Neon
Đèn Led
Mặt Dựng Nhôm ALU
Cắt DECAL
Thi công Băng rôn
Thiết Kế In Ấn
Thiết Kế Nội, Ngoại Thất
Sửa chữa
Dán Decal Kính Mờ Văn Phòng
Tiện Ích

Đang trực tuyến

3

Tổng lượt truy cập

1306135

Bảng Hiệu | Hộp Đèn | Đèn Neon | Đèn Led | Mặt Dựng Nhôm ALU | Cắt DECAL | Thiết Kế Mỹ Thuật | Sửa chữa | Bang hieu | Thi cong bang hieu | Bien Hieu | Thi cong bien hieu | Hop den | Thi cong hop den | Thi cong mat dung nhom Alu | Thi cong Quang cao | Den Neon | Den Led | Bang huynh quang | pano | cong ty quang cao | cong ty quang cao | lap dat ban hieu | cat de cal | In decal | Dan Decal | Den neon | cong ty lam quang cao | Bang ron | in bang ron | Treo Bang ron |

Những linh vật trong Phong Thủy I
Thứ Ba, 30/03/2010, 16:42 (+0000)


Con ngựa cống phẩm - biểu tượng chiến thắng.

Người Hoa luôn liên tưởng con ngựa cống phẩm với những vật phẩm cống nạp cho hoàng đế hoặc các vị quan đầy quyền lực trong triều đình. Những con ngựa cống phẩm luôn được liên hệ với những cống vật của kẻ thua trận với người thắng trận. Nếu ai đang ở trong một tình huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng.

Nếu không thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa (tốt nhất là bạch mã) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi (lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi). Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức.

Trong kinh Phật, ngựa là một trong những con vật được coi như một mô hình về vũ trụ hoàn hảo, trong đó có một hay nhiều vị thần ngự trị. Nó biểu tượng cho sự thanh cao, đẳng cấp xã hội và một cuộc sống thoải mái, nhàn hạ. Biểu tượng này luôn luôn nên đặt ở hướng Nam căn nhà. Cũng có thể treo tranh có vẽ hình ngựa ở bức tường phía Nam hoặc đặt tượng ngựa bất cứ góc phòng và ở bất cứ phòng nào trong nhà (tốt nhất là phòng sinh hoạt gia đình) nhưng đừng bao giờ để trong phòng ngủ.

Điều cần quan tâm khi chọn mua tượng ngựa là không chọn mua hay trưng một chú ngựa với hình dáng đang lồng lên và không đặt ngựa trực tiếp ngay trước mặt vì có thể gặp tai nạn và những vấn đề về thể chất liên quan tới tứ chi.

May mắn với kỳ lân & phượng hoàng

Con vật thần thoại này được cho rằng mang lại điềm tốt, sự thành công, sống thọ và sự nổi tiếng. Trưng hình kỳ lân sẽ thu hút hơi thở đầy quyền năng và vì thế sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà, nơi kỳ lân đang cư trú. Kỳ lân cũng sẽ đem lại sự thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, và đặc biệt may mắn đối với người đang làm việc trong quân đội. Kỳ lân thường được vẽ trên áo choàng của các vị tướng tài ba và nó cũng là biểu tượng cho phẩm hàm cao nhất trong quân đội của các hoàng đế Trung Hoa thời xưa.
Chim phượng hoàng thường được mô tả có đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá với năm màu và cao sáu thước. Nó tượng trưng cho sáu vật chất mà ngày nay có thể hiểu nôm na như sau: đầu là bầu trời, mắt là Mặt trời, lưng là Mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Lông của nó đại diện cho màu sắc của ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh và vàng).


Hình ảnh về phượng hoàng đã xuất hiện tại Trung Quốc
cách đây trên bảy nghìn năm, trong các miếng ngọcHình ảnh về phượng hoàng đã xuất hiện tại Trung Quốc cách đây trên bảy nghìn năm, thông thường trong các miếng ngọc và trên các tôtem (vật tổ) may mắn. Nó là tôtem của các bộ lạc miền Đông thời cổ đại ở Trung Quốc. Trong thời kỳ nhà Hán, phượng hoàng được sử dụng như là biểu tượng của hướng Nam, được thể hiện dưới dạng con trống và con mái quay mặt vào nhau. Nó cũng được sử dụng để biểu thị cho hoàng hậu (hay các phi tần) ở trong cặp đôi với rồng là biểu thị của vua hay hoàng đế, đại diện cho quyền lực mà Thượng đế ban cho hoàng hậu. Nếu hình ảnh phượng hoàng được sử dụng để trang trí nhà cửa thì nó biểu tượng cho lòng trung thành và sự trung thực của những người sống trong ngôi nhà đó.


Hình phượng hoàng trên dĩa sứ cổPhượng hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã, cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, nó xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng. Tại Trung Hoa thời cổ đại, có thể tìm thấy hình ảnh của phượng hoàng trong các trang trí của đám cưới hay của hoàng tộc cùng với con rồng. Điều này là do người Trung Quốc coi rồng và phượng (hoàng) là biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

Là một trong bốn tứ linh (long, lân, quy, phụng) và là vua của các loài chim, phượng hoàng còn biểu hiện cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, đổ nát lại vươn lên từ đống tro tàn. Trong Phong Thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn và phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy. Phượng hoàng chiếm giữ cả cung hướng Nam của bầu trời, và phù hợp với ánh lửa của phương Nam, có liên hệ với Mặt trời, với hơi ấm của mùa hè và niềm vui có được một vụ mùa bội thu.

Nếu muốn đặt hình ảnh của một con phượng hoàng trong nhà, hãy đặt chúng ở một chỗ cao, trên một chiếc kệ hoặc trên tủ đựng tách để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt hình phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng sinh hoạt gia đình. Nếu không tìm được tranh vẽ phượng hoàng, có thể treo một bức tranh của một con công hoặc một con gà trống để thay thế.


Chim phượng hoàng bên bông hoa mẫu đơn
tượng trưng cho những người trẻ tuổi đang yêu
Khi phượng hoàng đi chung với một rồng, thì đó là biểu tượng của một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc (phượng hoàng bên phải, rồng bên trái). Không nên trưng hai con phượng hoàng bên nhau, điều đó hàm ý về mối quan hệ đồng giới. Trong khi đó, một chú chim phượng hoàng bên bông hoa mẫu đơn lại tượng trưng cho những người trẻ tuổi đang yêu. Đôi lúc, hình tượng phượng hoàng cũng được thể hiện với một đứa trẻ ngồi trên lưng và ôm một bình hoa.


Phượng hoàng chiếm giữ cả cung
hướng Nam của bầu trời

Voi là biểu tượng của sức mạnh


Ngoài kỳ lân, phượng hoàng và ngựa, người Hoa còn tin tưởng vào những biểu tượng tài lộc khác như voi, đôi đũa ngọc, con trâu thần… Khi kết hợp lại với nhau theo một mục đích nhất định, các đồ vật này sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian sống.Trong tiếng Hoa, từ voi được phát âm gần giống với từ thủ tướng. Voi là biểu tượng của sức mạnh, sự khôn ngoan, năng lượng và óc phán đoán - những phẩm chất cần thiết cho một nhà lãnh đạo đáng kính. Voi cũng là một trong bốn con vật tượng trưng cho quyền lực của người lãnh đạo (ba con còn lại là hổ, sư tử và báo). Voi còn được tôn thờ vì là một trong những báu vật trong đạo Phật và có ảnh hưỡng mạnh mẽ trong nền văn hóa phương Đông. Theo truyền thuyết của đạo Hindu, Trái đất được một voi đứng trên mai rùa mang trên lưng. Trong đạo Hindu, một trong những vị thần phổ biến và đầy quyền lực mang hình dáng của loài voi là thần sáng tạo Ganesha. Ở Thái Lan, voi đã trở thành một biểu tượng của cả nước, đặc biệt voi trắng được tôn sùng như một vật linh thiêng. Trong nhiều nền văn hóa phương Đông, những vị thần thánh trên trời thường cưỡi voi. Trong văn hóa Trung Hoa, bức tranh mô tả một chú bé ngồi trên lưng voi là một vật mang lại may mắn

Trong quan niệm về Phong thủy, voi được tin rằng sẽ giúp người ta có địa vị cao trong xã hội và trở thành một người đáng kính. Do đó, trưng biểu tượng này trong nhà sẽ có cơ may thăng tiến về công việc và được người khác tôn trọng. Một cách lý tưởng để bày biểu tượng này trong nhà là mua một cặp voi bằng gốm và đặt hai bên cửa chính vào nhà. Những cặp voi được làm bằng gốm khá đẹp, tinh xảo và cũng không quá đắt tiền.

Con voi còn thể hiện lời khẩn cầu có con nối dõi. Một người phụ nữ hiếm muộn nếu treo một bức tranh con voi trong phòng ngủ sẽ có thêm cơ hội sinh con trai nối dõi. Ở ngoại ô Bắc Kinh, gần khu vực lăng mộ của các hoàng đế triều Hán, ở dọc đường chính dẫn vào khu vực lăng mộ là hai hàng voi bằng đá trong tư thế quỳ phục. Đến tham quan nơi này nhiều phụ nữ muốn có con nối dõi thường xoa phần mông của những voi này để mong sinh được con trai.

Đôi đũa vàng, cây tiền tài và con trâu thần
Một trong những món quà tốt nhất để tặng cho một đối tác quan trọng là đôi đũa vàng. Nếu nhận được đôi đũa đó, bạn nên bày chúng trong phòng ăn. Đôi đũa vàng tượng trưng cho những nguồn thu nhập tăng thêm. Có hai điều cấm kỵ trong việc trưng đôi đũa vàng. Thứ nhất là không cắm đũa thẳng đứng vào bát cơm vì đó là dấu hiệu của sự chết chóc. Điều thứ cấm kỵ thứ hai là không cho ai mượn đôi đũa ấy. Cho mượn đôi đũa có nghĩa là cho mượn kế sinh nhai của chính bản thân.

Một vật khác để thường được dùng để cầu may đó là cây tiền tài. Có rất nhiều cách thể hiện khác nhau của cây tiền tài. Trong quan niệm Phong thủy của Trung Quốc, để kích hoạt cây tiền tài thì nên treo trên cây một chuỗi tiền đồng và những thỏi vàng tượng trưng. Ngoài ra còn có thể treo trên cây những loại đá quý và ngọc để mang lại sự may mắn.


Ngoài ra, trong Phong thủy, con bò cũng được cho rằng sẽ đem lại vận may có con nối dõi tông đường. Trong đạo Hindu, con bò là một con vật thần thánh. Để có được may mắn, người ta trưng con bò nằm trên chiếc giường được làm từ những đồng xu và thỏi vàng, đặt trên bàn làm việc.

Pi Yao - con vật huyền thoại


Pi Yao là một biến thể của đất và biển

Pi Yao là một biến thể của đất và biển, có quyền năng đặc biệt và được cho rằng đem lại rất nhiều hứa hẹn may mắn. Ngoài ra, loài vật tưởng tượng này còn có sức mạnh giúp con người vượt qua những ảnh hưởng xấu khi không may đã xúc phạm tới thần Mưa. Vì thế, nếu gặp những điều chẳng tốt lành sau khi dọn tới một ngôi nhà mới hoặc sau khi thực hiện đổi mới trong kinh doanh, bạn có thể đặt tượng của loài vật này (được biết với tên khác là Pik Chen) trong nhà.

Theo DiaOcOnline.vn


NHỮNG TIN KHÁC

Bảng hiệu theo thuyết Phong Thủy  (06/07/2009)
Phong thuỷ với Tên và bảng hiệu  (10/08/2009)
LOGO – Bảng Hiệu Theo Thuyết Phong Thuỷ  (10/08/2009)
Những linh vật trong Phong Thủy I  (30/03/2010)
Dán Decal kính, dán Decal dán Kiếng, cắt Decal dán Kính cho văn phòng, cửa hàng,...  (05/12/2009)

Trang Chủ || Bảng Hiệu || Mặt Dựng Nhôm ALU || Trải Nghiệm || Kho mẫu || Thiết Kế Mỹ Thuật || Thi Công || Liên Hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT LỘC THỊNH

VP Công ty: 25A Phú Thọ, P.1, Q.11, Tp.HCM

Xưởng SX: C13/30F Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong. Q.7, Tp.HCM

Tel: (08)3758 1917 - Fax: (08)3758 1946

Hotline:  0933.383.181

Email: phatlocthinh@gmail.com - www.thietkebanghieu.com

Thời gian làm việc: từ 7h30 - 17h30 (Thứ 2 -Thứ 7)